Tin tức

Bức Tranh Thị Trường Bất Động Sản Khi Khủng Hoảng Thiếu

Bất động sản không chỉ là kênh "cất trữ tài sản" an toàn mà còn gia tăng giá trị bền vững theo thời gian. Tuy nhiên, tình trang khan hiếm nguồn cung đã và đang mang lại những tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản “khủng hoảng thiếu”.  

“Khủng hoảng thiếu” là gì? 

Trước tình hình nguồn cung BĐS tiếp tục duy trì trạng thái “nhỏ giọt”, nhiều chuyên gia lo ngại có thể xảy ra “khủng hoảng thiếu”. Đây được hiểu là tình trạng khan hiếm hàng hóa, dự án mới bung ra thị trường giảm mạnh và chưa rõ điểm dừng, dẫn đến cung lệch cầu quá lớn.

Điều gì xảy ra nếu thị trường bất động sản “khủng hoảng thiếu"

Hệ lụy của khủng hoảng thiếu đáng lo ngại là bởi giá BĐS có thể bị đẩy lên cao, người mua không thể tiếp cận nhà ở trong khi doanh nghiệp địa ốc gặp khó khăn, làm ăn thua lỗ và thị trường “đóng băng”. Thậm chí, có thể phát sinh việc đầu cơ, lũng đoạn thị trường.

Thị trường bất động sản sẽ “đóng băng”, từ đó dẫn tới tình trạng suy thoái nguồn thu ngân sách. Kịch bản này đã được phía Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh nhận diện và cảnh báo nguy cơ khủng hoảng về nguồn cung mà nguyên nhân đến từ vướng mắc của thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, hàng tồn kho BĐS cũng là mối lo ngại và trở thành gánh nặng của nhiều doanh nghiệp cũng như nền kinh tế.

Tag: Dự án Phúc An Garden, Dự án Phúc An City, Dự án The Vista City, Dự án West Lakes Golf & Villas, Dự án La Villa Green City

West Lakes Golf & Villas
West Lakes Golf & Villas

Tin liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TRẦN ANH

Tên viết tắt : TRẦN ANH GROUP