Tin tức

Đất nền Long An có tốc độ phát triển nhanh và tiềm năng rất lớn


Vùng đất sở hữu nhiều tiềm năng
Hiện nay với giá BĐS TP.HCM liên tục tăng do khan hiếm nguồn cung, cũng như xu hướng đầu tư dịch chuyển về vùng ven trong những năm gần đây, Long An đã thu hút nhiều dự án khu công nghiệp (KCN) đổ bộ từ các tập đoàn nước ngoài với ưu thế sở hữu quỹ đất rộng, lại giáp ranh với vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, hàng loạt dự án khu đô thị với mức đầu tư “khủng” cũng bắt đầu được xây dựng tại địa phương này.
 
Trong năm 2021, BĐS công nghiệp được đánh giá sẽ là phân khúc tiếp tục hưởng lợi trước, kéo theo đó là cơ hội phát triển BĐS nhà ở hình thành quanh các khu công nghiệp nhờ phát sinh nhu cầu ở thực của người dân và chuyên gia.
 
Đáp ứng nhu cầu mở rộng, kết nối với TP.HCM, mới đây, Sở Giao thông Vận tải Long An phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải TP.HCM thông tin, trong năm 2021, 7 tuyến đường quan trọng kết nối 2 địa phương sẽ được mở rộng từ 4 lên 6 làn xe với tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng.
 
Trong đó phải kể đến đường Lê Văn Lương (quận 7) - ĐT826C; đường Long Hậu - ĐT826E; Quốc lộ 50 đoạn Bình Chánh - Cần Giuộc; trục đường Nguyễn Văn Tạo… Nhìn chung, sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân còn giúp BĐS tại các khu vực này phát triển. Khi các công trình trọng điểm này hoàn thiện sẽ kéo theo tiềm năng tăng giá BĐS, mở ra nhiều cơ hội sinh lợi cho giới đầu tư.
 
Bên cạnh đó, xu hướng giãn dân về các đô thị vệ tinh trong những năm gần đây cũng là yếu tố khiến Long An trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư và khách hàng đến từ TP.HCM và các vùng lân cận.

Qũy đất sạch lớn đang đợi các doanh nghiệp đầu tư

Theo chia sẻ của Chủ tịch UBND  Tỉnh Long An:  tỉnh hiện đang có 13.500 hecta quỹ đất để phát triển xây dựng đô thị và bất động sản công nghiệp đến năm 2020.

 Trong số đó, quỹ đất sạch 5.000 hecta đang sẵn sàng cấp cho các doanh nghiệp bất động sản trong và ngoài nước vào tỉnh để đầu tư Để đáp ứng kế hoạch đô thị hóa đồng bộ với TP Hồ Chí Minh, thực hiện mục tiêu “giãn dân” về phía Nam Saigon, bất động sản luôn luôn là yếu tố đầu tiên – cốt lõi được chú trọng phát triển.

Các khu vực hiện đang “lọt vào mắt xanh” của các doanh nghiệp đầu tư là: Đức Hoà,Bến Lức, Cần Giuộc, Tân An, Cần Đước Các dự án khu đô thị lớn tại Long An đều nằm tại những địa phận trên, điển hình như: Khu đô thị The Sol City với tổng diện tích 105 hecta. Loại hình sản phẩm: Shophouse, Nhà phố vườn và căn hộ cao tầng.

Bên cạnh đó, giá đất nền Long An khá mềm và dễ đầu tư

Đối với các quỹ đất quy mô lớn mà giá đất rẻ sẽ mang lại cơ hội đầu tư cho nhiều doanh nghiệp hơn, vì vốn ban đầu sẽ nhẹ nhàng hơn.

Hạn chế “gánh nặng” của các doanh nghiệp trong những việc như: thế chấp dự án, vay vốn, gọi vốn đầu tư, … Đất nền Long An so với TP. Hồ Chí Minh và các khu vực vùng ven khác như: Bình Dương, Đồng Nai có thì đầu tư dự án đất nền Long An luôn có lợi thế hơn nhiều, và được nhiều doanh nghiệp xem xét đầu tư hơn.
 

 

Tin liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TRẦN ANH

Tên viết tắt : TRẦN ANH GROUP