Tin tức

Người trẻ và định hướng an cư phố thị

Nền kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người tăng. Việc hình thành các cụm khu công nghiệp là điều kiện cần thiết cho sự phát triển chung. Tại TP.Hồ Chí Minh, sự dịch chuyển về cơ cấu dân số trẻ diễn ra rõ rệt nhất tại Bình Dương. Đi kèm với sự hình thành khu công nghiệp, thu hút đại đa số công nhân, kỹ sư, v.v. trẻ chọn Bình Dương là nơi để an cư. Nhu cầu này khiến phân khúc đất nền, nhà phố, khu dân cư, căn hộ .v.v. tăng nhanh trong những năm gần đây.

Tốc độ phát triển nhanh chóng tại Bình Dương

Anh Tâm 30 tuổi, làm kỹ sư tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3, đã sinh sống tại Bình Dương được 5 năm và đang chuẩn bị lập gia đình. Sau 5 năm làm việc anh có tích góp được khoản 1 tỷ đồng. Vừa rồi, anh có ý định mua một căn nhà phố tại Bình Dương để an cư và xây dựng tổ ấm sắp tới của mình. 

Anh chia sẻ, 5 năm làm việc và sinh sống tại Bình Dương anh đã chứng kiến Bình Dương ngày càng thay da đổi thịt từng ngày. Với sự phát triển nhanh này, bản thân anh khi lập gia đình cũng sẽ chọn Bình Dương làm nơi để an cư.  

Cũng theo anh, Bình Dương cách Sài Gòn không xa, nhưng ít ồn ào hơn, giá trị bất động sản vẫn đang ở mức mà các bạn trẻ như anh muốn xây dựng gia đình chỉ cần tích góp vài năm đã có thể sở hữu một tổ ấm rất khang trang, thoải mái mà ở Sài Gòn không thể nào mua nổi

Nếu như cân đối được tài chính anh còn muốn đầu tư thêm một nền đất tại Bình Dương để dành. Một ngôi nhà phố để ở và một nền đất để đầu tư với mức độ phát triển như hiện này chỉ trong vòng một năm giá trị bất động sản tại Bình Dương sẽ không ngừng tăng giá có thể đạt đến lợi nhuận 30-40%/năm.  

Anh Tâm, giống như rất nhiều các gia đình trẻ khác tại Bình Dương muốn an cư và gắn bó lâu dài với mảnh đất Bình Dương. Từ đó nhu cầu tìm kiếm một khu dân cư mới, một khu đô thị hiện đại hay một căn hộ cao cấp chưa bao giờ ngừng gia tăng.

Một khu đô thị mới đủ chuẩn để thu hút mật độ dân cư về sinh sống cao phải thỏa mãn được toàn bộ 3 yếu tố sau: 

  • Thứ nhất, địa điểm của dự án phải gần các cụm khu công nghiệp, quy hoạch theo chuẩn hiện đại, khu an ninh và dân trí cao.
  • Thứ hai, tiện ích xung anh phải đầy đủ y tế, chợ, trường học, khu ăn uống, công viên, giải trí.v.v để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và môi trường sống trong lành, lành mạnh cho trẻ em.
  • Thứ ba, phải là nơi có tiềm năng phát triển nhanh, dễ cho thuê, kinh doanh buôn bán nếu nhà đầu tư muốn đầu tư sinh lợi.

Tuy quỹ đất tại Bình Dương còn nhiều, không ít chủ đầu tư về đây xây dựng dự án, nhưng để đáp ứng đủ 3 yêu cầu này ngoài những khu căn hộ chung cư cao cấp, thì các dự án về nhà phố - đất nền chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay. Ở thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất dự án Phúc An Garden mới được Tập đoàn BĐS Trần Anh tung ra thị trường thời gian gần đây. 

Dự án khu đô thị dịch vụ Phúc An Garden được công bố ra thị trường cuối tháng 6/2019

Qua 2 giai đoạn mở bán, dự án Phúc An Garden đã thu về gần 1000 nền và 200 căn nhà phố đã tìm được chủ sở hữu. Và hơn 200 khách hàng thanh toán 95% giai đoạn 1 đã nhận được sổ hồng. 

Dự án Phúc An Garden được chủ đầu tư tích hợp một loạt các tiện ích công viên, trung tâm thương mại, gym, hồ bơi, khu vui chơi giải trí với hơn 1600 nền đất và 300 căn nhà phố kiểu mẫu. 

Phúc An Garden được kỳ vọng sẽ trở thành điểm an cư lý tưởng cho các gia đình trẻ tại Bình Dương khi sở hữu hệ thống 4 công viên ngay trong nội khu dự án, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. 

Thì San

Tin liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TRẦN ANH

Tên viết tắt : TRẦN ANH GROUP