0792.256.256

Thị trường bất động sản Long An nóng sốt chưa từng có

Theo các chuyên gia kinh tế, cuối năm 2022 và năm 2023, nền kinh tế sẽ đối mặt với áp lực lạm phát lớn. Bất động sản là kênh đầu tư tối ưu được các nhà đầu tư lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Đó là lý do thúc đẩy thị trường bất động sản Long An nóng sốt chưa từng có.

Lạm phát tăng mạnh, nhà đầu tư dồn tiền vào bất động sản

Từ cuối tháng 2 đến nay, giá dầu, xăng, gas, thép đều tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Các chuyên gia cho rằng, đà tăng sốc giá hàng hóa ngay trong quý đầu năm cùng biến động lớn của giá vàng có thể tác động tiêu cực đến giá nhà đất và thổi bùng làn sóng đầu cơ tích trữ tài sản.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa cho biết, lạm phát, biến động giá vàng thường khiến người dân, giới đầu tư, đầu cơ tìm kiếm tài sản làm kênh trú ẩn an toàn. Cộng thêm bất ổn từ xung đột Ukraina – Nga vài tuần qua, khiến giá xăng, dầu, khí đốt lập đỉnh càng thúc đẩy người có tài chính tốt bám giữ tài sản để dành nhiều hơn.

Lạm phát tăng mạnh, nhà đầu tư dồn tiền vào bất động sản
Lạm phát tăng mạnh, nhà đầu tư dồn tiền vào bất động sản

TS Trần Nguyễn Minh Hải – Đại học Ngân Hàng TP.HCM đánh giá: Lạm phát trên phạm vi toàn cầu khiến “một đồng tiền của ngày mai sẽ không giá trị bằng đồng tiền của ngày hôm nay”. Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư sẽ phải rút tiền ra khỏi ngân hàng vốn có lãi suất không bao giờ đuổi kịp tốc độ lạm phát và đổ vào các kênh đầu tư hấp dẫn như bất động sản.

Trong 6 tháng đầu năm, nhà đầu tư toàn thế giới đổ tiền vào bất động sản mạnh đến mức tạo ra làn sóng tăng giá mạnh nhất trong lịch sử 30 năm qua. Tại New York (Mỹ), giá bất động sản 6 tháng đầu năm tăng 23.4% so với đầu năm trước. Chỉ số giá nhà ở tại Hàn Quốc tăng 46% sau một năm. Bất động sản Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 32.4% chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm. Đây được đánh giá là tốc độ tăng giá chưa từng có tại các thị trường bất động sản có tính ổn định này.

Tại Việt Nam, nhà đầu tư tập trung đổ tiền vào các thị trường còn nhiều tiềm năng, với lực đẩy hạ tầng lớn, nhà đầu tư có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân trong 1-2 tiếng đồng hồ.

Tại khu vực phía Bắc, Nghệ An là điểm đến số một của các nhà đầu tư tránh đồng tiền mất giá. Trong 3 tháng cuối năm, thị trường này chứng kiến cơn lốc đổ bộ của trên dưới 30 dự án với tổng mức đầu tư 15 tỷ USD, với sự xuất hiện của hàng loạt ông lớn bất động sản: Vingroup, Sun Group, Flamingo Holding Group, T&T, Sunshine Group,…

Tại khu vực phía Nam, vùng trũng hút dòng tiền của các nhà đầu tư tìm bất động sản làm nơi trú ẩn trước cơn bão mất giá đồng tiền thuộc về Long An nơi được lựa phát triển thành khu đô thị của thành phố được đánh giá là khu vực nhiều tiềm năng và có biên độ tăng giá mạnh đang hút dòng tiền lớn của nhà đầu tư TP.HCM. Nhiều ông lớn địa ốc cũng đang nhắm đến thị trường này để chuẩn bị kế hoạch xây dựng các đại dự án ven thành phố.

Nhà đầu tư dồn tiền vào bất động sản Long An

Long An có vị trí hết sức đặc biệt nằm ở Đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng tỉnh này lại là vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là vùng kinh tế động lực đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế của Việt Nam.

Long An không ngừng hình thành và phát triển các cụm, khu công nghiệp. Việc này góp phần đẩy nhanh quá trình đô thị hóa và thu hút dân cư.  Các thị trấn được mở rộng, tạo điều kiện để hình thành  nhiều điểm cư dân. Phát triển các đô thị mới trên địa bàn tỉnh Long An. Giai đoạn quy hoạch  từ 2021-2030, Long An dự tính sẽ phát triển thêm 29 đô thị. Tập trung chủ yếu ở các khu vực lân cận TP HCM.

Các cụm KCN tại Long An
Các cụm KCN tại Long An 

Thị trường bất động sản đất nền Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc và các tỉnh giáp ranh TP.HCM khá sôi động. Sức hút của bđs Long An là giá cả phân khúc đất nền thấp hơn nhiều so với các vùng khác. Đầu tư vào thị trường Long An dễ hơn nhiều so với Đồng Nai, Bình Dương  và Bà Rịa Vũng Tàu. Đối với các nhà đầu tư không có nguồn vốn sẵn có lớn thì đây là một cơ hội tốt. So với các tỉnh khác, thị trường Long An đa dạng và giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều.

Thị trường bất động sản năm 2022 nhìn chung sẽ gặp nhiều thách thức. Thị trường sẽ dần khan hiếm nguồn cung, giá có thể tăng nhưng sức mua vẫn chưa thể dự đoán được. Tại TP HCM, giá nhà đất và căn hộ liên tục tăng. Tỷ lệ tiêu thụ đang ở mức cao do thiếu các dự án đô thị và nhà ở. Các dự án đã được phê duyệt nhưng gặp nhiều khó khăn ở các khâu triển khai chi tiết. Các sản phẩm bất động sản từ giai đoạn trước chỉ có thể cung cấp khoảng 2.000 sản phẩm mỗi quý. Với số lượng này sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu cho một thành phố lớn như TP.HCM.

>>> Xem dự án tiêu biểu Dự án The Diamond City

LIÊN HỆ TRẦN ANH GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Tran Anh Group theo HOTLINE 24/7: 0792.256.256 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Tran Anh Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!