0907.178.222

Tiềm năng đầu tư bất động sản tại Long An

Long An là cửa ngõ và điểm giao thoa giữa Đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời là cửa ngõ giao thương với Campuchia và tiểu vùng sông Mekong mở rộng, Long An hiện đang là một “điểm sáng” của thị trường bất động sản phía Nam.

Long An – Hạ tầng quy hoạch đồng bộ và hoàn chỉnh

Xét về tiềm năng bất động sản thì Long An vẫn được đánh giá cao hơn so với hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Nhưng vì vấn đề hạ tầng vẫn còn bất cập nên nơi đây vẫn chưa thể bật lên thành một “điểm sáng”. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cũng đã đưa ra nhiều đề xuất nhằm nâng cấp hạ tầng địa phương. Hiện tại Long An đang đẩy mạnh quy hoạch hạ tầng nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế ở khu vực phía Nam cả nước.

Long An - Hạ tầng quy hoạch đồng bộ và hoàn chỉnh
Long An – Hạ tầng quy hoạch đồng bộ và hoàn chỉnh

Theo đó quy hoạch đô thị được xây dựng qua các giai đoạn:

  • Giai đoạn 2021 – 2025: tổng số đô thị toàn tỉnh là 25 đô thị. Dự kiến thành lập mới 3 đô thị và nâng cấp các đô thị còn lại, gồm có 1 đô thị loại II (Tân An), 4 đô thị loại III (Kiến Tường, Bến Lức, Hậu Nghĩa, Cần Giuộc), 11 đô thị loại IV (Đức Hòa, Cần Đước, Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Tầm Vu, Tân Trụ, Đông Hòa, Đông Thành) và 9 đô thị loại V (Hưng Điền B, Bình Phong Thạnh, Hiệp Hòa, Gò Đen, Rạch Kiến, Long Đức Đông, Khánh Hưng, Thái Bình Trung, Mỹ Quý Tây).

Từ nay đến năm 2025, Long An tiếp tục thực hiện 3 công trình trọng điểm gồm đường Vành đai thành phố Tân An, ĐT827E, ĐT830E và chương trình đột phá giao thông với 7 công trình như đường Lương Hòa – Bình Chánh, đường Hựu Thạnh – Tân Bửu, ĐT826E, đường Tân Tập – Long Hậu và mở rộng ĐT824… Đây là những công trình hứa hẹn đưa Long An trở thành một điểm nóng của thị trường bất động sản.

  • Giai đoạn 2026 – 2030: tổng số đô thị là 29 đô thị, dự kiến thành lập mới 4 đô thị và nâng cấp các đô thị còn lại, gồm có 1 đô thị loại I (Tân An), 2 đô thị loại II (Bến Lức, Kiến Tường), 2 đô thị loại III (Cần Giuộc, Hậu Nghĩa), 11 đô thị loại IV (Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Đức Hòa, Thủ Thừa, Tân Trụ, Cần Đước, Đông Hòa, Tầm Vu, Đông Thành) và 13 loại V (Hưng Điền B, Khánh Hưng, Thái Bình Trung, Bình Phong Thạnh, Hậu Thạnh Đông, Mỹ Quý Tây, Hiệp Hòa, Mỹ Hạnh, Gò Đen, Lương Hòa, Rạch Kiến, Long Đức Đông, Lạc Tấn).

Với những thuận lợi về vị trí địa lý cũng như sự phát triển kinh tế và đô thị diễn ra mạnh mẽ là những điều kiện giúp Long An hình thành những dịch vụ tiện ích phục vụ người dân. Trên địa bàn có rất nhiều trường Đại học lớn kèm theo đó là những dịch vụ khám chữa bệnh tiện ích thuận lợi để người dân an cư lạc nghiệp cũng như phát triển cuộc sống trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá về thị trường bất động sản Long An

Xét về tiềm năng tăng trưởng bất động sản, nếu so với hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai thì Long An vẫn dồi dào về cả quỹ đất lẫn giá BĐS. Bên cạnh đó, cảng biển và khu công nghiệp cũng là đặc điểm nổi bật khi nói tới Long An.

Cùng với những chính sách nâng cấp, cải thiện về cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị, theo giới chuyên gia, thời gian tới Long An sẽ có sự phát triển kinh tế vượt trội, thị trường bất động sản cũng sẽ được hưởng lợi, thu hút nhiều dự án quy mô trong khu vực. Đồng thời cũng trở thành tâm điểm sáng trong thị trường bất động sản phía Nam.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định, đầu tư bất động sản tại Long An không phù hợp với những nhà đầu tư muốn lướt sóng bởi địa phương ít xảy ra tình trạng sốt đất, giá ảo. Nhưng với mức giá thấp, biên độ ổn định và tăng đều qua các năm, lợi nhuận thu được vẫn rất hấp dẫn, nhờ đó thu hút khách hàng có sở thích mua đất để dành hay người mua để an cư.

Được đánh giá là thị trường ổn định, an toàn nhưng trước khi đổ vốn vào thị trường bất động sản Long An, nhà đầu tư cần cần xem xét những lưu ý sau đây để có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đem lại nhiều lợi nhuận nhất.

Mặt bằng dự án Lumina Grand Square
Mặt bằng dự án Lumina Grand Square

Hiện tại đất nền vẫn là kênh đầu tư vốn thấp, sinh lời cao tại Long An nhưng các nhà đầu tư cũng đừng vì thế mà chủ quan bởi đây vẫn là phân khúc tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, khi tiến hành giao dịch các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản, tìm hiểu kỹ thông tin về khu đất như quy hoạch, hạ tầng xung quanh, so sánh giá,… tránh việc đầu tư vào các dự án sốt ảo, bị đẩy giá quá cao.

Nếu muốn có những sản phẩm an toàn, nhà đầu tư có ý định đổ vốn vào đất nền Long An nên tập trung vào những khu đất đã có sổ hoặc đủ điều kiện pháp lý. Tiếp đến cần xem vị trí đang định nhắm đến có gần các tiện ích thuận lợi hay không. Những khu đất có vị trí thuận lợi thì thường mang lại giá trị cao hơn các khu đất khác.

Định giá trước khi mua đất nền. Trước khi bắt tay vào đầu tư cần tìm các chuyên gia bất động sản, chuyên viên tư vấn để tham khảo về giá đất khu vực đang quan tâm. Nếu giá đất nền bằng hoặc thấp hơn 5% so với giá thị trường thì đó là cơ hội tốt để đầu tư.

Cân nhắc tài chính. Nhà đầu tư cần hạn chế đầu tư vượt quá khả năng tài chính. Đối với trường hợp thiếu hụt chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn và tính toán lãi suất sao cho không quá 50% giá trị sản phẩm cũng như thu nhập.

Ngoài ra người mua bất động sản tại Long An cần phải chủ động định hướng mục tiêu đầu tư của mình. Xác định sớm loại hình bất động sản phù hợp từ đó dần hoạch định chiến lược đầu tư, lên bài toán tài chính để sử dụng sao cho hợp lý. Bên cạnh đó, cũng cần phải tích lũy kiến thức về bất động sản cũng như biến động của thị trường để có nhận định tốt nhất về tiềm năng thị trường. Đồng thời đánh giá và tin tưởng các thương hiệu phân phối uy tín chuyên nghiệp.

Với sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng và liên kết vùng, cùng quỹ đất rộng lớn, giá rẻ, phù hợp phát triển những dự án đô thị tích hợp quy mô, Long An đã và đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư và người mua ở thực. Theo nhận định của các chuyên gia, xét về yếu tố tiềm năng, Long An không thua kém các thị trường lân cận, mặt khác còn có lợi thế về quỹ đất và mức giá mềm. Trong tương lai, Long An có đủ các cơ sở để phát triển thành một khu trung tâm mới của cả nước, thị trường nhà đất tại đây vì thế sẽ giữ vững đà tăng trưởng và có nhiều bứt phá.

>>> Xem dự án tiêu biểu: Lumina Grand Squar
 

LIÊN HỆ TRẦN ANH GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Tran Anh Group theo HOTLINE 24/7: 0907.178.222 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ THÁNG 04/2024

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Tran Anh Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!